VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Phản tác dụng của lời khen (1)
Pronunciation of "ed"
Ngày hôm qua là thế
Thìa nhựa chứa quá nhiều chất độc
Người phụ nữ Việt làm "khuynh đảo" giới IT Thế giới
... These songs may help
Số lượt truy cập
4394111
Số người đang xem
35


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 32 - Aging: Lack of B12 Linked to Brain Shrinkage
1 - Failure to properly absorb vitamin B12, found in meat, milk and eggs, has been implicated in various neurological disorders. Now a British study suggests that low levels of the vitamin in older people may cause the brain to shrink.

2 - The study, published Tuesday in Neurology, included 107 men and women, average age 73, who had no mental impairments. Researchers used M.R.I. scans to measure brain volume and blood tests to record vitamin B12 levels. They divided the subjects into three groups, based on their level of the vitamin, and followed them for five years with annual scans and physical and mental examinations.

3 - The group with the lowest levels of vitamin B12 lost twice as much brain volume as those with the highest levels. The difference was significant even after controlling for initial brain size, age, sex, education, cognitive test scores and various measures of blood chemistry.

4 - David Smith, an emeritus professor of pharmacology at Oxford and the lead author of the study, said the work established an association, but not a causal connection.

5 - “This doesn’t mean you should go out and buy vitamin B12 tablets tomorrow,” he said. “We need to know the results of a clinical trial in which we’re testing whether B12 does actually prevent brain shrinkage.”

 

LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI


 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Tuổi già: Thiếu B12 dẫn đến co não
HA, HN, 12/09/2008 08:03:05
1. Sự không hấp thu thích hợp vitamin B12, được tìm thấy trong thịt, sữa và trứng, đã gây ra những rối loạn thần kinh khác nhau.
2. Được công bố vào hôm thứ 3, tại khoa Thần kinh, nghiên cứu này gồm có 107 đàn ông và phụ nữ có tuổi trung bình là 73, những người không hề có sự suy giảm trí óc. Những nhà nghiên cứu đã sử dụng MRI (quét) để đo thể tích não và xét nghiệm máu để ghi mức vitamin B12. Họ đã chia những đối tượng nghiên cứu ra làm 3 nhóm, dựa trên mức vitamin của những người này và theo dõi họ trong 5 năm với sự rà quét và thẩm tra vật lý và trí tuệ hàng năm.
3. Nhóm với mức vitamin B12 thấp nhất bị mất lượng thể tích não gấp hai lần nhóm có mức cao nhất. Sự khác nhau là đáng chú ý ngay sau khi kiểm tra kích thước não, tuổi, giới tính, kỹ năng ban đầu, thực tế kiểm tra nhận thức và đo lường các chất hoá học trong máu khác nhau.
4. David Smith, một giáo sư danh dự của khoa dược lý tại Oxford và tác giả đứng đầu nghiên cứu cho biết, công việc đã thiết lập một liên kết nhưng không là một sự chắp nối nhân quả. 5. “Điều đó không có nghĩa là ngày mai các bạn phải đi ra ngoài và mua những viên B12”, ông ta nói. “Chúng ta cần biết những kết quả kiểm tra lâm sàng, trong khi chúng t ôi đang thử nghiệm không biết B12 c ó thực sự ngăn ngừa được co não hay không.”
Thiếu hụt vitamin B12
Thuynguyen, paic, 11/09/2008 17:07:10
3. Nhóm có hàm lượng Vitamin B12 thấp nhất đã bị co não bộ nhiều gấp hai lần so với nhóm có hàm lượng vitamin B12 cao nhất. Sự khác nhau phản ánh rõ nét hơn sau khi tổng hợp so sánh kích cỡ não lúc ban đầu, tuổi tác, giới tính, trình độ, khả năng hiểu biết, các chỉ số khác nhau về thành phần hóa học của máu.
4. Ngài David Smith, Giáo sư danh dự môn dược lý học của trường Đại học Oxford và tác giả đứng đầu nhóm nghiên cứu phát biểu: các bước nghiên cứu được xây dựng hỗ trợ nhau nhưng không có quan hệ nhân quả.
5. Nhưng những trình bày ở trên không có nghĩa là ngay ngày mai bạn đi mua vitamin B12 về uống. Chúng tôi muồn biết những kết quả lâm sàng để từ đó chúng tôi kiểm tra xem liệu B12 có làm giảm được sự co rút của não bộ hay không?.”
Nguồn Thời báo Niu York.
Thiếu hụt vitamin B12 sẽ làm não bị co lại
Thuynguyen, paic, 11/09/2008 17:06:18
Thiếu vi tamin B12 sẽ dẫn đến co não bộ.
1. Vitamin B12 được tìm thấy trong thịt, sữa và trứng. Nếu thiếu hụt vitamin trong cơ thể sẽ liên quan đến nhiều rối loạn khác nhau về chức năng thần kinh. Khuyến cáo từ nghiên cứu của nước Anh cho biết hàm lượng vitamin thấp ở người cao tuổi sẽ là nguyên nhân làm cho não bộ bị co lại.
2. Nghiên cứu do Khoa thần kinh học xuất bản hôm thứ ba; trong đó gồm 107 người gồm cả nam và nữ độ tuổi trung bình là 73, những người không có chứng bệnh về thần kinh. Các nhà nghiên cứu dùng máy chụp scan để đo thể tích não bộ và làm các xét nghiệm về máu để ghi lại mức độ vitamin B12. Họ phân chia những người tham gia thành 3 nhóm dựa trên hàm lượng Vitamin của mỗi người. Nghiên cứu này kéo dài trong 5 năm; hàng năm các nhà nghiên cứu lại chụp scan và làm các xét nghiệm về thần kinh và khám sức khỏe.
Thứ ba, ngày 24/4/2018
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait