VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Lời mẹ dặn
Tao gìàu? - Tao nghèo?
Exercise 32 - Aging: Lack of B12 Linked to Brain Shrinkage
100 common words in English
Learning English at the Airport
Kaizen & Bơi ếch (2)
Số lượt truy cập
4451227
Số người đang xem
15


GIÁO DỤC > E - BƠI > Biết bơi sau 10 phút >


Nên bắt đầu học bơi thế nào? (2 phút)
Nguời mới tập bơi thường hành động bản năng, đập tay, đập chân loạn xạ khi xuống nước để "chống chìm" mà không biết rằng càng đập chân, đập tay càng nhanh mệt, nhanh chìm.
 
Ít ai để ý mấy điều sau đây:

1 - Hai lá phổi nằm ở phần trên cơ thể giống như một cái phao và nếu giữ cho hai mũi nằm ở phía trên phao, nhô khỏi mặt nước thì có thể hít thở bình thường như trên cạn. Khi ta Cà cuống, khi ta Vũ phu, cái phao và hai lỗ mũi rất dễ dịch chuyển khỏi vị trí an toàn. Thế là sặc nước, là chìm.  

2 - Nếu bạn nín thở (hoặc lấy tay bị hai lỗ mũi) và nếu bạn không cố ý lặn xuống, bạn không thể lặn sâu, không thể chìm dưới nước. Điều quan trọng nhất khi ở dưới nước là đừng để nước sặc vào "phao". Nếu để nước sặc vào "phao", thì dù biết bơi, bạn vẫn chết đuối.;     

3 - Đi bộ là sự dịch chuyển vuông góc của cơ thể (chiều từ đầu tới chân) với mặt đất nhờ hoạt động chủ yếu của hai chân (tay là để giữ thăng bằng). Sức hút của trái đất và lực cản của không khí chính là các trở lực phải vượt qua. Khi đi bộ, ta có thể hít vào, thở ra bình thường. Còn bơi là sự chuyển dịch song song của cơ thể (chiều từ đầu đến chân) với mặt nước nhờ hoạt động của tay và chân. Sức hút của trái đất và lực cản của nước chính là các trở lực phải vượt qua. Khi bơi, người ta thở ra (bằng mũi hay miệng) khi đầu chìm dưới nước và hít vào (bằng miệng) khi đầu nhô khỏi mặt nước. Nếu làm khác đi sẽ bị sặc;  

 

4 - Đi bộ rất đơn giản, nhưng sinh ra ai cũng mất thời gian để học: "ba tháng biết lẫy, bẩy tháng biết bò", biết đứng, rồi mới "chín tháng lò dò biết đi". Vậy để lướt (bơi) trên mặt nước, trước hết cơ thể phải nổi được, giống như phải biết đứng, rồi mới biết đi. Nếu chưa nổi được mà đã học ngay các kiểu bơi khó như ếch, sải ... thì chẳng khác nào đứa bé chưa biết lẫy, biết bò, biết đứng mà đã muốn chạy, muốn nhảy.

Vậy muốn học bơi, phải học cách thả nổi cơ thể trong nước trước!

Hãy bắt đầu thả nổi với "Thai nhi nghịch ngợm"      

Các bài liên quan:
 
©E-Bơi   
Bình luận
Chủ nhật, ngày 24/6/2018
Smart Way to English
E - BƠI
Sản phẩm Thông minh
E-Bơi Mail
"E-Bơi siêu rẻ cả hè 2013"
Báo chí và E-Bơi
Bơi ếch
Bơi trườn sấp
Bơi bướm
Phòng & Xử lý tai nạn
Tư liệu quan trọng
Tai nạn sông nước
Tin E-Bơi Team
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait